หนังมาสเตอร์ น่าดู ในปี 2010 พากย์ไทย

By | June 17, 2017

หนังมาสเตอร์

หนังมาสเตอร์ เว็บไซต์ไทม์ จัดอันดับ 10 อันดับสุดยอดภาพยนตร์ แห่งปี 2010 โดย หนัง Toy Story 3 ของ ดิสนีย์-พิกซาร์ สามารถคว้าอันดับ 1 ไปครอง ตามติดมาด้วย Inside Job หนังกึ่งสารคดีที่เปิดโปงขบวนการฉ้อฉลในแวดวงการเมือง การเงิน การธนาคาร เรามาดูกันว่าใน 10 อันดับมีหนังเรื่องอะไรกันบ้างค่ะ

ตัวอย่าง Toy Story 3

 

อันดับ 1 Toy Story 3

จะเป็นอย่างไรเมื่อ วู๊ดดี้ และ บัซ ต้องยอมรับความจริงที่ว่าวันหนึ่ง แอนดี้ เจ้าของพวกเขาจะต้องโตเป็นผู้ใหญ่ แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อวันนั้นมาถึงล่ะ ในภาค 3 นี้ แอนดี้ จะต้องออกจากบ้านไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย โดยที่เขาต้องทิ้งเหล่าของเล่นผู้ซื่อสัตย์ ให้ตกอยู่กับอนาคตที่ไม่แน่นอนของพวกเขา ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป พวกเขาจะถูกทิ้ง ถูกบริจาคหรือถูกเก็บไว้จนฝุ่นเกาะโดยไม่ถูกนำมาเล่นอีกตลอดไป แล้วพวกเขาจะต้องกับผจญภัยในรูปแบบไหนกันบ้าง

สำหรับหนังเรื่อง Toy Story ที่ติดโผมาคราวนี้ ก็ไม่ต้องแปลกใจไป เพราะฝีมือการทำหนังแอนิเมชั่นของค่าย Pixar รับประกันคุณภาพเยี่ยมทุกเรื่อง แถมเนื้อหาใน Toy Story ภาคนี้ ยังสอนให้รู้จักการให้และการรับ และความรับผิดชอบต่อสังคม หนังเนื้อหาที่ดี ๆ และภาพสวยแบบนี้ จะไม่ติดโผหนังยอดเยี่ยมแห่งปีไปได้อย่างไร จริงไหมคะ???

อันดับ 2 Inside Job

ภาพยนตร์กึ่งสารคดีเรื่องนี้ ตีแผ่วงการการเงินที่ตกต่ำลงในช่วงปีค.ศ. 2008 เนื่องมาจากมีการฉ้อฉลกันเองภายในวงการ อีกทั้งระบบพวกพ้อง ที่เอาผลประโยชน์ให้แต่พวกฝ่ายเดียวกัน หนังเรื่องนี้มีดีจนติดอันดับเนื่องมาจากการตีแผ่เรื่องจริง และสอดแทรกให้เห็นว่า คนชั่วทำอย่างไรก็ไม่สามารถหนีความผิดไปได้พ้น และไม่สามารถไปเสวยสุขบนสิ่งที่ตัวเองโกงกินมาได้ ซึ่ง ชาร์ลส เฟอร์กูสัน ทำหนังเรื่องดังกล่าวออกมาดีมาก ๆ หลังจากที่เขาเคยทำหนังกึ่งสารคดีเรื่อง No End in Sight เกี่ยวกับการทำสงครามอิรักมาแล้วเมื่อปีค.ศ. 200

ตัวอย่าง Never Let Me Go

 

อันดับ 3 Never Let Me Go

เรื่องราวของความรัก ความสูญเสีย และชีวิตของบรรดาเด็กกำพร้า ที่ใช้ชีวิตด้วยกันในโรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง ที่เข้มงวดเรื่องการรักษาสุขภาพของเด็กนักเรียนมาก พร้อมกับสั่งสอนให้นักเรียนรู้จักการเสียสละ จนเมื่อพวกเขาโตขึ้น เขาจึงได้รู้ความจริงที่ถูกซ่อนมาตลอดว่าที่โรงเรียนสอนให้พวกเขารักสุขภาพและรู้จักเสียสละแบบนั้น เพราะพวกเขาต้องบริจาคบางอย่างที่ทำให้ชีวิตของเขาสั้นลงนั่นเอง ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้สอนให้รู้ว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่จนอายุถึง 30 หรือ 90 สิ่งหนึ่งที่คุณหนีไม่พ้นคือความตาย เพราะฉะนั้น จงใช้ชีวิตอยู่ด้วยความรักและใช้ชีวิตให้ดีที่สุด

 

Life During Wartime

Life During Wartime

 

ตัวอย่าง Life During Wartime

 

อันดับ 4 Life During Wartime

หนังตลกนอกกระแส ที่มีฉากหลังเป็นสภาวะสงคราม ที่ได้เข้าชิงบทยอดเยี่ยมจากงาน Independent Spirit Awards ฝีมือเขียนบทและกำกับของ ทอดด์ โซลอนซ์ โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเพื่อน ครอบครัว และคนรัก ที่ดำเนินชีวิตในช่วงสงคราม พวกเขาไขว่คว้าหาความรัก การให้อภัย ซึ่งตลอดเรื่องจะทำให้คนดูสามารถหัวเราะ และเศร้าตามเนื้อเรื่องไปได้เป็นอย่างดี เป็นหนังนอกกระแสอีกเรื่องหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 

The Social Network

 

ตัวอย่าง หนังใหม่ The Social Network

 

 

อันดับ 5 The Social Network

หนังเรื่องนี้ เป็นการนำชีวประวัติคนดังระดับโลกอย่างมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก มาร้อยเรียงบนจอแก้ว สะท้อนให้เห็นชีวิตของคน ๆ หนึ่ง กว่าที่จะประสบความสำเร็จมาได้ขนาดนี้ เขาต้องเผชิญสิ่งต่าง ๆ มากมาย ทั้งดีและร้าย ทั้งโดนเพื่อนไม่คบ ทั้งประสบความสำเร็จในการงาน แถมยังสอดแทรกบทเรียนของการทำงานเป็นองค์กรเอาไว้ด้วยว่า คุณต้องทำอย่างไรบ้างในการบริหารองค์กรของคุณเองอย่าง มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ในเรื่อง ซึ่งพูดได้เลยว่า หนังเรื่องนี้ เป็นหนังไอคิวสูง เชื่อเถอะว่า ไปดูหนังเรื่องนี้ แล้วคุณจะได้ข้อคิดดี ๆ กลับมาอย่างแน่นอน…

 

Rabbit Hole

Rabbit Hole

 

ตัวอย่าง Rabbit Hole

 

อันดับ 6 Rabbit Hole

Rabbit Hole สร้างมาจากละครบรอดเวย์ชื่อดังของ เดวิด ลินด์เซย์-อแบร์ เจ้าของรางวัล Pulitzer Prize สาขาดราม่า ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคู่ชีวิตที่แสนสุข แต่ต่อมาได้เกิดความร้าวฉานของชีวิตคู่ หลังจากเกิดเรื่องโศกนาฏกรรมที่คาดไม่ถึง ความสัมพันธ์อันพิศวงของคนเป็นแม่และเจ้าของรถที่ชนลูกของเธอตาย และการเดินทางเพื่อไขว่คว้าหาความสุขแห่งชีวิตคู่กลับคืนมาอีกครั้ง โดยฝีมือการกำกับของ จอห์น คาเมรอน มิทเชลล์ และเป็นผลงานการแสดงของ นิโคล คิดแมน กับ แอรอน เอ็คฮาร์ท เชื่อได้เลยว่าด้วยฝีมือการแสดงของ นิโคล คิดแมน หลาย ๆ คนต้องชอบภาพยนตร์เนื้อหาดี ๆ เรื่องนี้อย่างแน่นอน

 

Wild Grass

 

Wild Grass

 

ตัวอย่าง Wild Grass

 

อันดับ 7 Wild Grass

ภาพยนตร์รักฉบับวัยไม้ไกลฝั่งของทันตแพทย์สาวโสดวัยกว่า 50 ปี นามว่ามาร์เกอร์ริเต้ เรื่องเริ่มต้นจากการที่กระเป๋าเงินของเธอถูกฉกไป จนทำให้เธอได้มาพบกับ จอร์จ ชายหนุ่มวัยเดียวกับเธอ ที่แต่งงานแล้ว และกำลังตกงาน และยังมีเรื่องยุ่งเหยิงของบุคคลรอบตัวของทั้งสองคน เข้ามาทำให้เรื่องสนุกสนานขึ้น โดยฝีมือผู้กำกับรุ่นเก๋าอย่าง อลาอิน เรส์เน่ส์ ที่สรรหาฉากล้อเลียนหนังยุคเก่า คำคมเจ๋ง ๆ มาสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมหนังเรื่องนี้

 

Green Zone

Green Zone

 

ตัวอย่าง Green Zone โคตรคนระห่ำฝ่าโซนเดือด

 

 

อันดับ 8 Green Zone

หนังแอ็คชั่นสุดระทึกท่ามกลางสงครามเรื่องล่าสุดของ แมทท์ เดม่อน กับผู้กำกับคู่บุญ พอล กรีนกราสส์ ระหว่างที่เข้ายึดครองกรุงแบ็กแดดในปี 2003 นายทหาร รอย มิลเลอร์ (แม็ตต์ เดม่อน) และทีมผู้ตรวจการของกองทัพ ถูกส่งตัวมาเพื่อค้นหาอาวุธที่มีอำนาจทำลายล้างมหาศาล ที่เชื่อกันว่าถูกเก็บซ่อนเอาไว้ในทะเลทรายอิรัก พวกเขาต้องเดินทางสำรวจจุดแล้วจุดเล่า เพื่อค้นหาอาวุธเคมีร้ายแรง แต่พวกเขากลับสะดุดพบความลับที่ทำให้เป้าหมายของภารกิจของพวกเขาเปลี่ยนแปลงไปในทันที มิลเลอร์ต้องตามล่าหาข่าวลับที่ถูกเก็บซ่อนไว้ใต้เม็ดทรายในต่างแดน เพื่อค้นหาคำตอบที่จะเฉลยแผนลวงหรือขยายสงครามให้รุนแรงมากขึ้นในภูมิภาคที่ ทุกอย่างเอาแน่เอานอนไม่ได้ ณ ช่วงเวลาอันร้อนระอุ และในพื้นที่ที่กำลังลุกเป็นไฟแห่งนี้ เขาจะได้พบว่าอาวุธที่ว่องไวที่สุดก็คือความเป็นจริง…

 

Waiting for Superman

Waiting for Superman

 

ตัวอย่าง Waiting for Superman

 

อันดับ 9 Waiting for Superman

เป็นหนังสารคดีอีกเรื่องที่ติดโผเข้ามา เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการตีแผ่วงการการศึกษาของสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะโรงเรียนรัฐบาลให้ทุกคนได้รับรู้ จากฝีมือการสร้างของ ดาวิส กุ๊กเกนไฮม์ จะว่าไป ก็คล้าย ๆ หนังไทยเรื่อง ” Final Score 365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์” ไม่น้อย ซึ่งในเรื่อง Waiting for Superman เป็นเรื่องของเด็กอเมริกัน 5 คน ที่ต้องลุ้นกับการจับฉลากเข้าเรียนในโรงเรียนรัฐบาลในสหรัฐอเมริกา และมีบทสัมภาษณ์นักวิชาการด้านการศึกษา เกี่ยวกับความตกต่ำของระบบการศึกษาอีกด้วย

 

Four Lions

Four Lions

 

ตัวอย่าง Four Lions

 

อันดับ 10 Four Lions

ภาพยนตร์ตลกร้ายนอกกระแส ที่เล่าเรื่องราวของกลุ่มจีฮัดอังกฤษ 4 คนที่เชื่อในสงครามศักดิ์สิทธิ์พิทักษ์ศาสนามุสลิมของพระเจ้าอัลเลาะห์ จึงพยายามที่จะทำสงครามต่อสู้เพื่อปกป้องชาวมุสลิมในอังกฤษ แต่ด้วยความไม่มีประสบการณ์ ทำให้แผนการลอบวางระเบิดในเมืองต้องเละ ป่วน และอลหม่านวุ่นวายเป็นที่สุด ซึ่ง ริซ อาเหม็ด นักแสดงนำชายจากหนังเรื่องนี้ ยังมีชื่อเข้าชิงรางวัล BRITISH ACTOR OF THE YEAR จากงาน London Critics Film ครั้งที่ 31 อีกด้วย

หนังมาสเตอร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *